Tin tức

Phương pháp xác định 4 kiểu vóc dáng chính xác nhất để luôn chọn được những bộ cánh phù hợp!

07.11.2017

Nhiều nàng có suy nghĩ để mặc đẹp thì trước tiên phải có một vóc dáng hoàn hảo với số đo ba vòng cân đối và đôi chân dài thẳng tắp nhưng thực ra bạn chỉ cần xác định kiểu vóc dáng của mình là đủ để lựa chọn chính xác những bộ trang phục và xu hướng phù hợp để tôn lên các điểm mạnh và khỏa lấp bớt khuyết điểm hình thể của bạn.

 

Bước 1: Lấy số đo cơ thể

Vai: Hãy nhờ ai đó giúp bạn lấy số đo để có kết quả chính xác hơn. Bắt đầu đo từ đầu vai bên phải và căng thước dây trọn một vòng qua vai trở lại điểm ban đầu. Cách đo này chỉ sử dụng trong phương pháp này, khác với cách đo từ phía sau chỉ tính độ rộng vai để may trang phục.

- Ngực: Đặt thước dây từ sau lưng, kéo thước qua phần nhũ hoa đi trọn một vòng quanh ngực về điểm ban đầu.

- Eo: Lấy số đo phần nhỏ nhất của eo - chính là phần phía trên rốn.

- Hông: Đặt thước đo ở một bên hông (ngay dưới xương hông) và căng thước dây từ trước ra sau một vòng khép kín.

 

Bước 2: Xác định kiểu vóc dáng của bạn

Các số đo bên trên được dùng để xác định kiểu vóc dáng của bạn. Một số cách tính bên dưới sẽ sử dụng số đo ngực hoặc vai. Lúc này, bạn sẽ thấy kết quả tính số đo của bạn tương ứng với hai dáng khác nhau, cũng có nghĩa là vóc dáng của bạn có thể thuộc hai kiểu cùng lúc. Ví dụ, bạn có thể thấy mình thiên về dáng đồng hồ cát khi dùng số đo ngực nhưng cũng phù hợp với tiêu chuẩn của dáng giọt nước. Trong  trường hợp này, bạn nên cân nhắc cả hai kiểu vóc dáng khi chọn trang phục và thử để biết kiểu trang phục nào mình mặc lên sẽ tôn dáng nhất.

 

Dưới đây là 4 kiểu vóc dáng cơ bản nhất và cách xác định bạn có thuộc kiểu vóc dáng đó hay không.

1. Dáng tam giác ngược: Vai hoặc ngực rộng hơn hông

Bạn sẽ thuộc tuýp dáng tam giác ngược nếu số đo ngực hoặc vai lớn hơn số đo hông khoảng 5% (SĐ ngực/ vai ÷ SĐ hông ≥ 1.05 ). Ví dụ, bạn sẽ thuộc tuýp dáng tam giác ngược nếu ngực là 91 và hông là 87 cm

Kiểu trang phục mùa Thu/Đông bạn mặc đẹp nhất là: Áo khoác dáng ôm có chiết eo và đuôi áo xòe nhẹ. Phần eo được nhấn nhá cùng với đuôi áo xòe ngang hông sẽ tạo đường cong cho phần dưới cơ thể và giúp vóc dáng cân đối hơn.

2. Dáng hình chữ nhật: Vai, ngực, hông gần như bằng nhau, không có eo rõ rệt.

Bạn thuộc tuýp dáng hình chữ nhật nếu eo bạn chỉ nhỏ hơn 25% so với vai hoặc ngực ( SĐ eo ÷ SĐ vai/ ngực ≥ 0.75) và số đo vai, ngực, hông chỉ hơn kém nhau khoảng 5%. Bắt đầu tính bằng việc lấy số đo lớn nhất trong các phần đã đo (thường là vai) – tạm đặt là t, và hai số đo còn lại là y và z. Nhân t với 0.95. Nếu y và z lớn hơn t x 0.95 thì  số đo vai, ngực và hông bạn sẽ chênh nhau khoảng dưới 5%.

 

Kiểu trang phục mùa Thu/Đông bạn mặc đẹp nhất là: Chân váy có chi tiết trang trí như nơ, bèo nhún hoặc đắp túi, thêu hoa… Những kiểu váy đặc biệt thế này sẽ giúp phần hông trông đầy đặn hơn và vóc dáng cũng có vẻ cân đối hơn đáng kể.


3. Dáng tam giác (còn gọi là dáng quả lê): Hông rộng hơn vai

Bạn sẽ thuộc tuýp dáng quả lê nếu số đo hông lớn hơn vai hoặc ngực khoảng 5 % ( SĐ hông÷ SĐ vai/ ngực ≥ 1.05).

Kiểu trang phục mùa Thu/Đông bạn mặc đẹp nhất là: Váy liền ôm phần trên và xòe phần dưới. Kiểu váy này sẽ giúp tôn lên lợi thế phần thân trên vừa vặn đồng thời xòe nhẹ từ phần eo trở xuống để che đi phần mông, đùi đẫy đà.

 

 

4. Dáng đồng hồ cát: Vai hoặc hông rộng gần bằng nhau với phần eo nhỏ nhắn

Bạn sẽ thuộc tuýp dáng đồng hồ cát nếu số đo vòng eo nhỏ hơn ít nhất 25% so với vai/ ngực (SĐ eo ÷ vai/ ngực ≤ 0.75), đồng thời eo cũng nhỏ hơn 25% so với hông (SĐ eo ÷ SĐ hông ≤ 0.75), số đo vai và hông cũng chênh nhau không quá 5%

Giữa hai số đo của hông và vai, gọi số đo lớn hơn là t và số đo nhỏ hơn là y. Nhân t với 0.95. Nếu y lớn hơn t x 0.95 thì số đo của hông và vai bạn chỉ chênh nhau khoảng dưới 5 %.

Kiểu trang phục mùa Thu/Đông bạn mặc đẹp nhất là: Áo/váy buộc vạt. Với thiết kế đặc trưng ôm sát vòng eo, kiểu áo này sẽ giúp tôn vinh vóc dáng đáng mơ ước của bạn mà không quá lộ liễu.

 

 


 

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live chat