Tin tức

BST áo dài H&T thể hiện qua họa tiết hội họa của họa sĩ Văn Dương Thành

18.05.2018

Ngày 8/5/2018 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội đã diễn ra lễ tri ân và bế mạc triển lãm “Người mẹ và thiên nhiên” của họa sĩ Văn Dương Thành. Ấn tượng trong sự kiện lần này là những mẫu thiết kế áo dài mang hơi thở Á- Âu được họa sĩ Văn Dương Thành kết hợp với thời trang H&T.

Thưởng thức tranh họa sĩ Văn Dương Thành có thể nhận thấy đặc trưng từ sự kết hợp tinh tế giữa các giá trị hội họa phương Tây kết hợp với những tinh hoa truyền thống dân gian Phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Tranh của họa sĩ Văn Dương Thành đã tạo cảm xúc đặc biệt với đông đảo người yêu hội họa trong nước và quốc tế. Tại bế mạc triển lãm Người mẹ và thiên nhiên lần này, hoạ sĩ Văn Dương Thành đã biểu diễn vẽ tranh và giới thiệu BST áo dài đặc biệt với hoạ tiết là những bức tranh của mình.

Những họa tiết áo dài  của H&T được lấy cảm hứng từ những bức tranh của họa sĩ Văn Dương Thành

 Với mong muốn kết hợp các giá trị truyền thống, BST “Tà áo Xuân 2018” của H&T được thiết kế dựa trên hơi thở Âu Á của hội họa do Họa sĩ Văn Dương Thành sáng tác. H&T lấy nguồn cảm hứng từ những bức tranh sơn mài, tranh sơn dầu về những đề tài đa dạng và độc đáo như làng cổ Việt Nam, tranh tĩnh vật, hình ảnh thiên nhiên dưới bàn tay tài hoa của Họa sĩ Văn Dương Thành để đưa ra các mẫu thiết kế mang màu sắc mới lạ và độc đáo hơn hẳn các mẫu áo dài truyền thống trước đây.

Những thiết kế áo dài là sự kết hợp tinh tế giữa các giá trị hội họa phương Tây kết hợp với những tinh hoa truyền thống dân gian Phương Đông

Những tác phẩm có vẻ đẹp không gian bốn mùa, sự trù phú và tinh tế của phong cảnh thiên nhiên Việt Nam tái hiện đầy hoài niệm trên những nét vẽ vô cùng phóng khoáng, bay bổng. Tất cả những nét đẹp của hồn quê Việt Nam, của dân tộc Việt sẽ được tái hiện trên tà áo dài thân thuộc với một cá tính đặc biệt, vừa có sự phóng khoáng, trừu tượng vừa hiện đại trên từng nét bút, vừa có sự thướt tha nền nã và quyến rũ trên từng bộ quốc phục áo dài

NSƯT Lan Hương cũng đến dự với chiếc áo dài tranh vẽ nền nã của hoạ sĩ Văn Dương Thành

Sự phối hợp hoàn mỹ giữa người họa sĩ tài ba Văn Dương Thành và thương hiệu thời trang H&T Fashion hy vọng sẽ đem đến cho mọi người cái nhìn mới mẻ về thời trang  và  giúp chị em phụ nữ không chỉ xinh đẹp hơn mà còn hạnh phúc hơn.

Đến dự buổi lễ tri ân và bế mạc triển lãm có các giám đốc Bảo tàng, các đại sứ, các nhà hâm mộ hội họa, GS Nguyễn Văn Huy, GS Nguyễn Lân Dũng, TS Nguyễn Sĩ Dũng, tổng cục phó tổng cục dân số – nhà thơ Lê Cảnh Nhạc, trường ĐH Quốc gia và Học viện Âm nhạc cùng các em học sinh.

Cũng tại lễ bế mạc, hoạ sĩ Văn Dương Thành đã biểu diễn vẽ bức tranh sơn dầu mang tên “Hà Nội mùa hè” để tặng Quỹ học bổng Sinh viên tài năng của Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam Amcham. Buổi đấu giá từ thiện bức tranh sẽ diễn ra vào ngày 19/5 tới đây.

Họa sĩ Văn Dương Thành biểu diễn tranh đấu giá từ thiện

Cùng ngắm nhìn những mẫu áo dài qua một loạt ảnh sau:

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live chat
    Thoitranght.com.vn Thoitranght.com.vn
    0965.945.882