Tin tức

BST “Tà áo Xuân 2018” và "câu chuyện bén duyên" với Hoạ sĩ Văn Dương Thành

29.12.2017

Với mong muốn kết hợp các giá trị truyền thống, BST "Tà áo Xuân 2018" của H&T được thiết kế dựa trên hơi thở Âu Á của hội họa do Họa sĩ Văn Dương Thành sáng tác trên nền Áo dài truyền thống.  

Văn Dương Thành là họa sỹ đã có thời gian dài học tập và nghiên cứu văn hóa dân tộc Việt, tác phẩm của cô đã được nhiều giải thưởng và triển lãm tại Viện bảo tàng mỹ thuật quốc gia và được trưng bày không chỉ ở Việt nam, Thụy Điển mà còn ở nhiều quốc gia khác. Họa sỹ Văn Dương Thành bên tác phầm của cô


Thưởng thức tranh họa sĩ Văn Dương Thành có thể nhận thấy đặc trưng từ sự kết hợp tinh tế giữa các giá trị hội họa Phương Tây kết hợp với những tinh hoa truyền thống dân gian Phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Tranh của họa sĩ Văn Dương Thành đã tạo cảm xúc đặc biệt với đông đảo người yêu hội họa trong nước và quốc tế, cô cùng các tác phẩm của mình vinh dự nhận giải thưởng được đánh giá cao như “chương trình nghệ thuật kiệt xuất quốc tế của CFMI”, USA-France vào các năm 1995 và 1997 và “Vinh danh đất Việt” năm 2007. 

Trong mùa tết nguyên đán 2018 sắp tới đây, H&T lấy nguồn cảm hứng từ những bức tranh sơn mài, tranh sơn dầu về những đề tài đa dạng và độc đáo như làng cổ Việt Nam, tranh tĩnh vật, hình ảnh thiên nhiên dưới bàn tay tài hoa của Họa sĩ Văn Dương Thành để đưa ra các mẫu thiết kế mang màu sắc mới lạ và độc đáo hơn hẳn các mẫu áo dài truyền thống trước đây.

Sự kết hợp hoàn mỹ giữa H&T và họa sỹ Văn Dương Thành để cho ra các mẫu thiết kế mang hơi thở Á - Âu.


Những tác phẩm có vẻ đẹp không gian bốn mùa, sự trù phú và tinh tế của phong cảnh thiên nhiên Việt Nam tái hiện đầy hoài niệm trên những nét vẽ vô cùng phóng khoáng, bay bổng. Tất cả những nét đẹp của hồn quê Việt Nam, của dân tộc Việt sẽ được tái hiện trên tà áo dài thân thuộc với một cá tính đặc biệt, vừa có sự phóng khoáng, trừu tượng vừa hiện đại trên từng nét bút, vừa có sự thướt tha nền nã và quyến rũ trên từng bộ quốc phục áo dài. 

Một số bản mẫu phác thảo in tranh của họa sỹ Dương Văn Thành.


Chắc chắn rằng khi người phụ nữ không chỉ ở Việt Nam mà phụ nữ quốc tế khi khoác lên mình những chiếc áo dài đặc biệt đó sẽ được tôn vinh nét đẹp hình thể, vừa có nét đẹp tâm hồn sâu sắc, vẻ thướt tha không thể trộn lẫn. 

Sự phối hợp hoàn mỹ giữa người họa sĩ tài ba Văn Dương Thành và thương hiệu thời trang H&T Fashion hy vọng sẽ đem đến cho tất cả những người phụ nữ niềm vui và hạnh phúc đón xuân.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live chat
    Thoitranght.com.vn Thoitranght.com.vn
    0965.945.882