Tin tức

CÔNG THỨC GIỮ QUẦN ÁO KHÔNG BAO GIỜ BỊ PHAI MÀU

20.11.2017

H&T hiểu rằng: đối với mỗi người chúng ta, hàng ngày việc mặc trang phục quần áo trên người là thiết yếu nhưng chúng ta luôn nghĩ rằng đó là việc đơn giản. Còn thực tế, việc giữ quần áo luôn đẹp không hề dễ. Điều quan trọng là làm sao để giặt quần áo không ra màu, hoặc ít phai màu nhất để quần áo luôn được sáng đẹp nhất.

Chính vì thế, H&T sẽ bật mí mẹo rất hay giúp bạn giữ quần áo không phai, cùng tham khảo bạn nhé:

Nước sôi:

Áo sơ mi, may ô mới mua về, bạn dùng nước sôi dội qua, rũ sạch rồi mới mặc không những bền mà còn giúp áo không phai màu. Riêng áo may bằng chất sợi tổng hợp không được dội qua nước sôi.

Dùng dấm:

Ngâm quần vào nước có pha dấm, nếu không bạn cũng có thể dùng phèn chua hoặc muối ăn trong khoảng từ 1-2 tiếng đồng hồ. Dấm và phèn chua sẽ làm cho quần áo của bạn bền màu hơn. Sau đó giặt lại với nước lạnh cho sạch và phơi khô.

Dùng lá trầu không:

Cách này mất thời gian hơn cách 1 một chút. Đầu tiên bạn cần hái lá trầu không và rửa sạch; vò nát lá trầu không cho vào xoong nước. Sau đó, lọc hết lá trầu không đi, chỉ để lại nước. Tiến hành ngâm quần vào nước trầu không khoảng 45 phút. Với cách này, sau khi ngâm quần trong nước lá trầu không bạn phơi vắt khô nước rồi phơi luôn mà không cần phải giặt lại.

Dùng nước dừa khô:

Đối với nước dừa khô thì bạn tiến hành làm tương tự như với dấm:

Ngâm quần vào nước có pha dừa khô khoảng 3 tiếng đồng hồ. Sau đó giặt lại với nước lạnh cho sạch và phơi khô.

 

Nguồn: Sưu tầm

 

 

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live chat
    Thoitranght.com.vn Thoitranght.com.vn
    0965.945.882