Tin tức

Mẹo bảo quản áo dài từ Thời trang H&T

24.03.2018


Áo dài là trang phục mà có lẽ người phụ nữ Việt Nam nào cũng có ít nhất 01 bộ trong tủ đồ. Với những ai từng mặc áo dài sẽ cần những bí kíp để bảo quản áo dài đúng cách. Cùng tìm hiểu những gợi ý từ H&T nhé:


1. Giặt áo khi vừa mặc xong
Các nàng hãy nhớ nằm lòng rằng nên giặt áo dài ngay sau khi vừa mặc xong, đặc biệt nếu chất liệu áo là tơ lụa.
Thời tiết nóng ẩm dễ khiến mồ hôi để lại đốm thâm vàng trên áo. Chúng mình có thể dùng chanh hoặc dấm để xử lý vấn đề ấy.
Tuyệt đối nói không với thuốc tẩy nhé, sẽ khiến áo dài bị xơ và phai màu đó!
Áo dài luôn được khuyến khích giặt bằng tay với bột hoặc nước giặt chuyên dụng, sau đó xả lại với nước xả để giúp mặt vải bóng và mềm hơn.
Trong trường hợp bạn không có thời gian và bắt buộc phải giặt bằng máy, nhớ cho quấn áo dài vào túi giặt riêng. Cách này sẽ giúp cho quần áo không bị chà xát với những món đồ khác. Đừng quên đặt chế độ giặt ở mức nhẹ nhất nhé!
Với những loại áo dài bằng chất liệu satin hay gấm, tuyệt đối không được sử dụng máy giặt mà nên giặt hoàn toàn bằng tay.

2. Phơi áo trong bóng râm
Sai lầm khá lớn của một số cô nàng là phơi áo dài ở chỗ hút nắng nhất để mau khô. Thật ra, nắng sẽ khiến vải áo dài bị khô cứng, thậm chí xổ lông, nhanh phai màu và không còn bóng nữa. Vậy nên, bạn hãy phơi áo ở những nơi thoáng gió và nắng vừa phải nhé!
 

3. Những lưu ý khi bảo quản áo dài
Ngoài ra khi là phẳng áo dài, bạn nên sử dụng bàn là hơi nước và lộn trái áo để là ở mức nhiệt thấp. Còn nếu sử dụng bàn là thường, hãy đặt một mảnh vải ướt lên trên bề mặt áo trước khi là nha!
Khi không mặc đến, bạn hãy gấp áo lại và cho vào túi sạch để áo không bị bám bụi và luôn mềm mại.

 Với những gợi ý từ H&T chúc bạn sẽ có được bí quyết để giữ áo dài được bền đẹp nhất.

 

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live chat
    Thoitranght.com.vn Thoitranght.com.vn
    0965.945.882